PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong việc lập trình web . Những website được viết bằng PHP đều có tốc độ nhanh hơn và nhỏ gọn hơn so với những web được viết bằng ngôn ngữ khác. Để học PHP thì cũng không mất quá nhiều thời gian, miễn là bạn có sự đam mê cùng đức tính cần cù sáng tạo.

lap_trinh_php_1.PNG

1 – Lịch sử phát triển của PHP tại Việt Nam

Trải qua một chặng đường phát triển tại Việt Nam, hiện nay PHP đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất. PHP VietNam Mailing List đầu tiên trên Google Group đã được xây dựng tại Việt Nam vào ngày 24-10-2004. Đây là diễn đàn đầu tiên, nơi thảo luận và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của những người lập trình PHP tại Việt Nam.

Các phiên bản của PHP cũng được update liên tục để phù hợp với những thay đổi của thị trường. Riêng đối với ngành thương mại điện tử thì PHP gần như đã thống trị thị trường.

2 – Cơ hội nghề nghiệp cho người lập trình PHP tại Việt Nam

Hiện nay, ngành thương mại điện tử đang phát triển không ngừng chính vì vậy mà việc học PHP đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho giới trẻ.  Hiện tại Việt Nam có tới 600.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng năm có khoảng 100.000 doanh  mới ra đời. Và mỗi công ty đều có website của công ty mình chính vì vậy nhu cầu về lập trình viên PHP đang là rất lớn.

lap_trinh_php_2.PNG

3 – Mức lương cho lập trình viên PHP hiện nay là bao nhiêu

Nếu như bạn là một sinh viên vừa mới hoàn thành xong một khóa học PHP và chưa có kinh nghiệm thì mức lương của bạn cũng đã rơi vào khoảng 4 – 6tr. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là mức lương khởi điểm. Khi đã có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể phát triển lên mức Junior, senior. Mức lương trung bình lúc này vào khoảng 500 – 1500 USD.

Xem thêm: 5 kỹ năng quan trọng mà lập trình viên hiện nay cần có

Advertisements